Kích Thước A5 Là Bao Nhiêu Cm? Hướng Dẫn In Giấy A5 Trong Word

Khổ giấy A5 có những định lượng nào?

Trong những loại khổ giấy được sử dụng phổ biến trong in ấn, thì A5 là khổ giấy khá phổ biến, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Rescopier để biết được kích thước A5 là bao nhiêu cm, inch hay pixel cũng như cách in giấy A5 trong word để có thêm kiến thức nhé.

Kích Thước A5 Là Bao Nhiêu Cm? Định lượng khổ giấy A5?

Kích thước khổ giấy A5 bao nhiêu?

Đây là câu hỏi có hàng chục ngàn lượt tìm kiếm mỗi tháng trên google, vậy kích thước khổ A5 bao nhiêu tính theo các đơn vị?

Kích Thước A5 Là Bao Nhiêu Cm? Định lượng khổ giấy A5?
Kích thước khổ giấy A5 bao nhiêu?
 • Tính theo cm, kích thước của giấy A5 là 14,8×21 cm
 • Tính theo mm, kích thước của A5 là 148×210 mm.
 • Kích thước tính theo inch của A5 là 5.8×8.3 inch.

Riêng đối với đơn vị pixel, kích cỡ giấy A5 còn phải dựa vào mật độ điểm ảnh PPI như sau:

 • 72PPI tương ứng với 420x595mm.
 • 96 PPI tương ứng với 559x794mm.
 • 150PPI tương ứng với 874x1240mm.
 • 300PPI tương ứng với 1748x2480mm.

Khổ giấy A5 có những định lượng nào?

Size A5 cm, mm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 2016 có các định lượng thường sử dụng như: 65gsm, 70gsm,  80gsm, với các định lượng này, quy cách đóng gói giấy A5 phổ biến nhất là 500 tờ/ram. Ngoài ra, tùy vào loại giấy tờ khác nhau thì định lượng giấy khổ A5 cũng khác nhau.

Khổ giấy A5 có những định lượng nào?
Đóng gói giấy A5 phổ biến nhất là 500 tờ/ram

Các sản phẩm in ấn thường dùng khổ giấy A5

Kích thước khổ giấy A5 bao nhiêu cm? Với kích thước bằng một nửa kích thước khổ A4 thông dụng, mang đến cảm giác gọn gàng và bé nhỏ này. Do đó, size giấy A5 thường sử dụng để in ấn các sản phẩm như:

 • Sổ tay: Kích thước A5 làm sổ tay vô cùng hợp lý, tiện lợi cho việc ghi chép và đựng trong các loại túi cá nhân.
 • In tem nhãn: Khổ giấy A5 làm tem nhãn là một ý tưởng không tồi. Nó giúp trình bày ngắn gọn, đầy đủ các thông tin của sản phẩm.
 • In menu: Sử dụng in menu quán ăn, quán cà phê, quán trà sữa, in menu nhà hàng với kích thước giấy A5 là một lựa chọn được đa số nhà chủ áp dụng.
 • In catalogue: Nhiều khách hàng có xu hướng chọn cuốn catalogue nhỏ gọn khổ A5, với những đường nét in ấn sắc nét, đẹp, gia công cẩn thận.
 • In sách, tạp chí: Người ta thường sử dụng khổ giấy A5 để in những trang sách, tạp chí.
 • In ảnh, bìa quảng cáo: Với kích thước gọn nhẹ của khổ giấy A5 thì đây thực sự thích hợp với việc làm ra những bức ảnh, bìa quảng cáo sinh động và bắt mắt.
Các sản phẩm in ấn thường dùng khổ giấy A5
Các sản phẩm in ấn thường dùng khổ giấy A5

Hướng dẫn in giấy A5 trong word

Chuyển in theo khổ từ A4 sang A5

Đa số trong in ấn văn phòng và hành chính, nhà nước đều quy định chung là in theo khổ giấy a4. Thế nhưng, vì một lý do đặc biệt nào đó, bạn phải in giấy a5, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số rắc rối mà khó có thể giải quyết nếu không biết cách thao tác. Để thiết bị in phù hợp với yêu cầu của bạn thì bạn cần phải vào mục Page setup để điều chỉnh lại cài đặt. Bạn vào File sẽ thấy rõ mục Page setup. 

Trong phần Page setup có hiện lên mục Margins, đây là phần cài đặt lề của trang, các chữ trong văn bản sẽ bị giới hạn bởi việc cài đặt lề của trang này. Bạn có thể cài đặt lại phần này để thay đổi lề cho khổ in cũ. Tiếp theo, bạn ấn vào Papers sẽ hiển thị mục Paper size để bạn lựa chọn khổ giấy, thay đổi từ khổ in a4 thành a5 theo yêu cầu.

Hướng dẫn cách in giấy A5 trong word

Hướng dẫn in giấy A5 trong word
Hướng dẫn cách in giấy A5 trong word

Cách 1: Điều chỉnh trong mục Print

 • Bước 1: Bạn ấn chọn vào file chọn Print.
 • Bước 2: Chọn kích cỡ giấy và khổ giấy -> có thể  chọn A5 hoặc A5 Transverse là khổ A5 nằm ngang, A5 Extra là khổ A5 mở rộng -> Chọn Print để thực hiện thao tác in.

Cách 2: Chỉnh trong Page Layout

 • Bước 1: Bạn click vào tab Page Layout -> Chọn click vào Margins ->  chọn Custom Margins. Sau khi điều chỉnh mục Margins trong phần Page Layout bạn sẽ thấy một cửa sổ mới được mở ra.
 • Bước 2: Trong phần Page Setup -> chỉnh sang tab Paper ->  chọn Paper size -> click để chọn khổ giấy a5 trong word.

Trên đây, Rescopier đã tổng hợp những thông tin chi tiết về kích thước A5 bao nhiêu cm và cách in giấy A5 nhanh chóng trên máy in. Hãy nắm chắc để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất nhé.