Các dòng máy in phổ biến hiện nay trên thị trường

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy in là khá cao, cùng theo chân bài viết này để tìm hiểu các dòng máy in phổ biến hiện nay trên thị trường, đồng thời thông qua những thông tin hữu ích này sẽ giúp quý khách hàng tìm cho mình loại máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công nghệ ngày một phát triển kéo theo đó những đòi hỏi về công cụ hỗ trợ cho quá trình làm việc cũng tăng lên. Những máy móc trang thiết bị hữu ích như máy in là rất cần thiết. Các dòng máy in phổ biến hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu mã cũng như công năng đi kèm từng mẫu máy.

Các dòng máy in phổ biến hiện nay trên thị trường

Có 4 loại máy in phổ biến hiện nay như sau:

  • Máy in Laser
  • Máy in phun
  • Máy in nhiệt
  • Máy in kim

Các dòng máy in phổ biến hiện nay trên thị trường

 

Máy in Laser

Máy in Laser là loại máy in kỹ thuật số, cơ chế hoạt động là dùng tia Laser để tạo quang ảnh điện theo từng dòng in để đưa lên đối tượng in. Chất lượng bản in của máy Laser đẹp, chữ rõ là dòng máy được ưa chuộng sử dụng hầu hết tại các văn phòng, công ty. Có 2 dòng máy cơ bản là máy in Laser đen trắngmáy in Laser màu

So với máy in kim, máy in phun thì máy in Laser có ưu điểm nổi trội như tốc độ in nhanh hơn, xử lý số lượng lớn bản in tốt, chi phí cho mỗi bản in thấp, có thể tái nạp mực nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí. Bên cạnh ưu điểm thì dòng máy in này cũng có vài nhược điểm như thời gian khởi động máy lâu, bị rò rỉ mực, không xử lý được nhiều loại giấy, các bản in có hình ảnh phức tạp thì chưa tối ưu về chất lượng hình ảnh.

Tổng kết máy in Laser là một trong những dòng máy in phổ biến phù hợp cho các công ty, văn phòng, gia đình, tiệm photo… nơi cần in số lượng.

Máy in Laser

 

Máy in phun

Nằm trong mục những dòng máy in phổ biến thì máy in phun là một mẫu máy được đông đảo quý khách hàng chọn mua. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc phun mực vào bề mặt giấy, nhựa hay các bề mặt chất liệu cần in khác. Mực được phun qua một lỗ nhỏ từng giọt với tốc độ cao( mấy ngàn lần/ giây) tạo ra các điểm mực đủ nhỏ. Từ đó cho ra các bản in chất lượng cao, chữ in sắc nét. Thị trường đa số là các mẫu máy in phun màu có thêm tính năng phun trắng đen. Để tạo màu cho bản in cần ít nhất 3 loại mực màu cơ bản để pha trộn.

Bản in từ máy in phun có chất lượng đẹp kể cả những file ảnh nặng nhờ vào phần pha trộn màu tốt hơn nhiều so với máy in Laser. Giá thành của một máy in phun cũng rẻ hơn máy in laser màu. Xử lý được nhiều loại giấy khác nhau. Không cần thời gian khởi động trước khi in. Kích thước máy in phun cũng nhỏ gọn, nhẹ, dễ bảo trì. Nói về nhược điểm máy thì hộp mực của máy cần được vệ sinh thường xuyên, tốc độ in chậm hơn máy in laser và in ấn khối lượng lớn cũng là điểm yếu của máy.

Mẫu máy phù hợp với công ty, công việc văn phòng, gia đình. Dòng máy in phun này sẽ rất phù hợp cho việc in hình ảnh chất lượng, độ phân giải cao.

Máy in phun

 

Máy in nhiệt

Bên cạnh hai dòng máy trên phù hợp kích thước giấy khổ lớn thì với khổ giấy nhỏ, tính tiện lợi ta có sự lựa chọn là máy in nhiệt. Máy in nhiệt sử dụng công nghệ hiện đại không cần dùng mực in, chỉ cần giấy in có bề mặt cảm nhiệt. Khi máy hoạt động giấy này tiếp xúc nhiệt độ cao và giấy in tự chuyển màu sang đen hoặc xanh.

Có 2 loại máy in nhiệt trên thị trường là máy in nhiệt trực tiếpmáy in chuyển nhiệt. Máy in nhiệt trực tiếp được dùng phổ biến hơn nhờ tính ứng dụng cao, tốc độ in nhanh nhất, bản in đẹp, sắc nét, chi phí in thấp. Một vài ưu điểm bổ sung như tiêu hao ít điện năng, thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, không tạo ra tiền ồn khi hoạt động. Bên cạnh ưu điểm máy cũng có một số khuyết điểm như bản in cho ra hay bị bay chữ, thời gian lưu chữ không lâu.

Dòng máy này thường làm máy in hoá đơn, sử dụng rộng rãi cho cửa hàng bán lẻ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện…

 

Máy in nhiệt

Máy in kim

Máy in kim ra đời đã lâu và được dùng cho tới ngày nay máy hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng các kim chấm qua một băng mực làm hiện mực lên các trang in. Máy sử dụng hộp mực đặc biệt mực ribbon khác với những loại máy in khác trên thị trường hiện nay.

Về ưu điểm máy thiết kế nhỏ gọn, chi phí thấp, sử dụng được với giấy in nhiều liên và dạng giấy cuộn khổ dài đục lỗ. Tuy nhiên tốc độ in của máy chậm, độ phân giải bản in thấp, chỉ in chữ không in được hình ảnh, gây tiếng ồn khi sử dụng là những nhược điểm thường gặp trên dòng máy in này.

Nhìn vào sự phát triển nổi trội của những dòng máy in khác thì dòng máy in kim kim này khá lạc hậu, ít được dùng trong in ấn. Máy chỉ phù hợp cho các cửa hàng, siêu thị… chuyên dùng cho in hoá đơn, biên lai với chi phí thấp.

Máy in kim

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về các dòng máy in phổ biến trên thị trường hiện nay, hy vọng rằng bài viết đã đem đến cho quý khách hàng góc nhìn cụ thể hơn, ưu khuyết điểm từng dòng máy từ đó quý khách có sự lựa chọn phù hợp khi đi mua dòng sản phẩm máy in. Quý khách có thể tham khảo tại https://rescopier.com/danh-muc/may-in/ các mẫu sản phẩm hiện đang có tại công ty chúng tôi