Dịch vụ bảo dưỡng định kỳ máy in và máy photocopy

Có nên bảo dưỡng định kỳ máy in và máy photocopy không và tại sao nên chọn lựa dịch vụ bảo dưỡng định kỳ máy in và máy photocopy. Máy photocopy và máy in là hai thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc văn phòng tại các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Quá trình hoạt động của hai loại máy này thường là tần suất liên tục và trong khoảng thời gian dài điều này dẫn đến tình trạng thiết bị sẽ xuống cấp, hoạt động trì trệ thậm chí là ngừng hoạt động. Do đó để đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như giúp máy vận hành trơn tru quý khách cần tiến hành bảo dưỡng định kỳ.

Dịch vụ bảo dưỡng định kỳ máy in và máy photocopy

Rescopier chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra, cung cấp thông tin tuổi thọ của linh kiện, các vị trí rủi ro cần thay thế. Mang đến cho bạn đánh giá toàn diện về tình trạng máy in, máy photocopy. Vậy bao lâu cần bảo dưỡng định kỳ máy in và máy photocopy, bài viết sau sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn vấn đề này.

Dịch vụ bảo dưỡng định kỳ máy in và máy photocopy

Bảo dưỡng định kỳ máy in

Một máy in khi hư hỏng thì chi phí sửa chữa và thay thế thường khá tốn kém, có thể bằng chi phí mua chiếc máy in mới. Máy không được bảo dưỡng định kỳ sẽ chậm chạp, hay lỗi vặt. Khi mua máy in mới thường kèm chính sách bảo hành của hãng trong 12 tháng. Trong thời gian này quý khách nên tích cực kiểm tra bảo dưỡng hàng tháng để kiểm tra lỗi vặt (nếu có )để tiến hành sửa chữa cho máy.

Đối với máy hết bảo hành mới phát sinh lỗi thì quý khách thuê ngoài để yêu cầu kiểm tra sửa chữa. Thậ ra chi phí bảo dưỡng định kỳ hoặc sửa chữa không quá cao nhưng chi phí thay thế linh kiện hỏng hóc lại đáng quan ngại. Có những trường hợp chi phí hỏng hóc mắc hơn cả chi phí mua máy mới.

Bảo dưỡng định kỳ máy in

Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa những triệu chứng hỏng hóc của máy, tiết kiệm chi phí sửa chữa khá nhiều. Khi vệ sinh, bảo dưỡng máy nhân viên kỹ thuật không những vệ sinh mà còn cẩn thận kiểm tra xem máy có đang gặp vấn đề gì không. Ngoài ra để đảm bảo máy in hoạt động tốt, năng suất quý khách nên lựa chọn bơm mực uy tín, sử dụng nạp mực chất lượng nhằm tránh lỗi in ấn, góp phân nâng cao tuổi thọ máy.

Bảo dưỡng định kỳ máy photocopy

Cũng như máy in thì máy photocopy cũng cần được bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên. Máy photocopy được cấu tạo từ nhiều bộ phận, chỉ cần một hay một vài bộ phận có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Không ít các máy photocopy sử dụng một thời gian dài được bảo quản không đúng cách khiến chất lượng máy xuống cấp trầm trọng. Vì vậy để máy làm việc bền bỉ thì việc bảo dưỡng định kỳ, làm vệ sinh sạch sẽ máy rất quan trọng. Rescopier chúng tôi với đội ngũ nhân viên có tay nghề, chuyên bảo trì, bảo dưỡng máy. Đồng thời khi phát hiện sự cố sẽ nhanh chóng khắc phục cho quý khách để tránh ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Bảo dưỡng định kỳ máy photocopy

Trong khi máy vận hành sẽ toả ra lượng nhiệt khá lớn, từ đó những bộ phận trong máy cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên như: bánh xe, gạt, bột từ, trống, drum, … Tuỳ từng dòng máy và từng bộ phận mà thời gian cũng như chu kỳ bảo trì sẽ khác nhau. Những dòng máy photocopy thông thường chu kỳ thường mỗi tháng một lần. Với những dòng máy có độ bền tốt như Toshiba, Ricoh thì chu kỳ tầm 6 tháng đến 1 năm.

Bảo dưỡng định kỳ máy photocopy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ máy, kéo dài tuổi thọ hộp mực. Cập nhật phần mềm mới giúp máy có thể truy cập vào hệ điều hành mới tối ưu hoá đầu ra của thiết bị. Tránh sự cố máy và chi phí sửa chữa tốn kém. Giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động in ấn.

Trả lời