Những lỗi thường gặp trên máy photocopy và cách khắc phục

Cũng như máy in,máy photo thường xuyên xảy ra các lỗi về bản in trong quá trình photo in ấn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết các lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục chúng nhanh và hiệu quả nhất.

Những lỗi thường gặp trên máy photocopy và cách khắc phục

  • Lỗi bị kéo rất nhiều giấy cùng lúc, kẹt giấy, không ra bản cần photo.
  • Lỗi khi photo hai mặt: một mặt bị mờ, mặt còn lại thì đậm.
  • Bản photo xuất hiện thêm vệt đen ngang hoặc các chấm đen trên toàn mặt tờ giấy. Có khi photo thì lỗi sọc ngang trên giấy.
  • Mực trên bản photo bị mờ và không đều
  • Bản Scan bị lệch
  • Máy photocopy báo lỗi E019
  • Chữ trên bản photo bị nhòe
  • Bản photo bị đen cục bộ mặt tờ giấy
Cach khac phuc
cách khắc phục sự cố

Cách khắc phục

Lỗi máy in bị kéo nhiều giấy cùng một lúc

Cần kiểm tra lại bộ phận kéo giấy và chỉnh lại lô cuốn giấy. Trường hợp máy photocopy, máy in đã được sử dụng lâu ngày. Cho nên bạn cần thay mới lô kéo để duy trì khả năng làm việc ổn định của máy photocopy.

 

 Lỗi khi photo hai mặt

Mở bộ phận sấy ra và kiểm chức năng cũng như nhiệt độ. Nếu sau khi chỉnh xong, nhưng vẫn lỗi khi photo 2 mặt, thì nên gọi thợ sửa máy photocopy để thay cụm sấy mới.

 Máy photo bị sọc đen, vệt đen

Vệt đen, chấm đen xuất hiện trên bản photo thường do trục cao su bị hỏng tạo nên vì vậy chúng bị lệch năng lượng điện tích. do đó bí quyết sửa vật dụng photocopy lúc bị lỗi này nhanh nhất là bạn thay bằng cao su mới.

Khi bộ phận hộp trống bị xước thì sẽ gây ra các vệt đen dọc bản photo của bạn. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải thay trống thiết bị để bản photo, bản in sắc nét hơn.

 

Mực trên bản photo bị mờ và không đều

Khi bản photocopy không nhìn rõ, thường có khả năng máy photocopy gần hết mực hoặc do trống (drum), cụm từ bị mòn và hư. Bạn cần kiểm tra lần lượt từng bộ phận trên và thay thế chúng trong trường hợp hỏng.

 Scan bị lệch

Lỗi Scan bị lệch có thể do file scan bị nghiêng sẵn. Nếu lỗi này do máy photocopy thì xử lý cũng khá dễ. Bạn chỉ cần chỉnh lại giấy trong khay vừa vặn và vuông vắn là được.

Máy photocopy báo lỗi E019

Lỗi này thường do mực thải quá rất nhiều cho nên bạn cần đổ mực thải. Vệ sinh hộp mực thật sạch hoặc kiểm lại Sensor.

Chữ trên bản photo bị nhòe

Do một vài nguyên nhân như: giấy in, mực chất lượng không tốt, hộp trống mòn, lô sấy mất đi nhiệt,… Vì vậy bạn cần kiểm lại trống máy trước khi sử dụng. Hãy dùng giấy, mực chất lượng tốt hơn.

Trên đây là một số lỗi mà máy photocopy thường gặp phải,trong trường hợp bạn không chắc chắn để sửa chữa khắc phục cũng như máy photo hỏng quá nặng quá nhiều vấn đề . Chỉ cần liên hệ ngay 0939.835.939 để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn tốt nhất.